2 lần phải từ chối ghép tim 300 triệu đồng - Tizio nha khoa uy tín TPHCM

Breaking

Wednesday, March 21, 2018

2 lần phải từ chối ghép tim 300 triệu đồng

Theo VNEXPRESS, chi phí cho 1 ca phẫu thuật ghép tim ước tính khoảng 300 triệu đồng, sau lúc được bảo hiểm chi trả, người bệnh cần đóng 128 triệu đồng. Ko kể ra sau khi ghép, người bệnh yêu cầu thường xuyên uống thuốc chống thải ghép và tái khám định kỳ, giá tiền khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng.

Chàng trai hai lần phải từ chối duyên may ghép trái tim được hiến tặng

Khi biết đầy đủ khoản tầm giá này, anh Hùng đành thở dài từ chối hai lần may mắn là người ưa thích nhất để ghép trái tim được hai người chết não hiến tặng, bởi gia cảnh khó khăn không đủ tiền để chi trả. Cho đến cơ hội lần đồ vật ba, ngày 25/2, những bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy buộc phải thuyết phục anh Hùng đồng ý ghép quả tim được một người đàn ông Hà Nội hiến tặng. Lần này những bác sĩ khuyên "cứ tận dụng cơ hội, chi phí tậu phương pháp tính toán sau".

Trong lồng ngực của Hùng giờ đây là các nhịp đập từ trái tim hiến tặng của người đàn ông Hà Nội 45 tuổi. Trái tim được ghép cho chàng trai chính là quả tim được đội ngũ hàng không , cảnh sát giao thông hộ tống suốt từ Hà Nội về Sài Gòn để kịp ghép. Gần một tháng sau ca ghép tim, anh Hùng đã với thể di chuyển trong khu vực điều trị phương pháp ly, sức khỏe dần hồi phục.

Học xong lớp 12, chàng trai Tiền Giang sinh năm 1989 lên khiến cho công nhân tại quận Thủ Đức, TP HCM. Cách đây 5 năm, Hùng phát hiện bị bệnh cơ tim giãn nở khi đang là trụ cột kinh tế gia đình. Mẹ bỏ đi từ nhỏ, bố 1 mình nuôi hai anh em Hùng trong cảnh nghèo. Quả tim ngày càng yếu ớt, tháng nào Hùng cũng vào bắt buộc vào viện vài lần. Ghép tim là giải pháp điều trị tốt nhất phải anh đăng ký vào danh sách chờ song cứ cơ hội được ghép tới thì Hùng lại từ chối.

"Bao nhiêu người bắt buộc chờ đợi mà ko sở hữu quả tim đam mê để ghép, còn mình sở hữu duyên may đến hai lần nhưng hoàn cảnh ko đủ khả năng mức giá thì cần chấp nhận số phận thôi", chàng trai buông xuôi. Bác sĩ cho biết không ghép tim, giả dụ phấn đấu thì Hùng cũng chỉ mang thể cầm cự kéo dài sự sống chừng 1-2 năm nữa.

Ngày 25/2, các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo Hùng lại với chỉ số ưa thích nhất với người hiến chết não có nhóm máu B từ Hà Nội. Cơ hội sống lại 1 lần nữa hé mở nhưng chàng trai đành bất lực vì vấn đề giá tiền trĩu nặng. Tiến sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, ban giám đốc đã chỉ đạo "bệnh nhân còn quá trẻ, cứ động viên tới xét nghiệm sắm cơ hội, giá thành sẽ sắm bí quyết tính toán sau".

Chàng trai khỏe mạnh đi dạo cùng bố trong hành lang bệnh viện

Lúc anh Hùng đồng ý ghép tim, hành trình đề nghị trong 6 tiếng đồng hồ nhắc từ khi lấy từ lồng ngực người hiến ở Hà Nội đưa về Sài Gòn là thách thức với những bác sĩ hai miền. Trường hợp tậu phương án đưa bệnh nhân ra Hà Nội ghép tạng, tiền vận động , ăn ở, phẫu thuật, đặc thù là mức giá hậu phẫu cho cả bệnh nhân lẫn người chăm sóc sẽ là gánh nặng ko xuể sở hữu gia đình. Những bác sĩ quyết định bắt tay vào hành trình chuyển tạng xuyên Việt về Sài Gòn.

Trưa 26/2, quả tim vừa đưa ra khỏi lồng ngực người hiến tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được kíp bác sĩ Chợ Rẫy túc trực với ra sân bay Nội Bài để kịp chuyến bay chứa cánh lúc 14h. Hơn 16h lúc vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hai chiếc xe cứu thương của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được đặc phương pháp vào tận cửa thang máy bay đợi sẵn. Xe đặc chủng của cảnh sát giao thông TP HCM hỗ trợ dẫn đường, giúp rút ngắn khoảng thời gian từ sân bay về bệnh viện trong giờ cao điểm đường sá đông đúc.

Thùng chứa tim vừa xuống xe cấp cứu đã được băng ca đưa thẳng lên phòng ghép tim. 19H15, quả tim từ người đàn ông Hà Nội đã đập những nhịp đầu tim trong lồng ngực chàng trai trẻ. 21H30 cuộc mổ hoàn tất, trở nên ca ghép tim đồ vật hai được thực bây giờ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau mổ, trừ bảo hiểm chi trả, bệnh nhân còn đóng 128 triệu đồng cho ca phẫu thuật ghép tim. Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp đỡ bệnh nhân chi trả các giá thành còn lại.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, bố bệnh nhân cho biết gia đình đã vay mượn được hơn 20 triệu đồng để đóng phí. Gánh nặng giá tiền không nhỏ nhưng nhìn con hồi phục sức khỏe là mừng rồi. Nếu không mang người hiến quả tim và các bác sĩ tìm mọi cách với về ghép thì con tôi sẽ ko được cứu", ông bố chia sẻ.

Cộng ngày có Hùng, 1 cô gái 25 tuổi quê Ninh Thuận cũng đã nhận được quả thận từ Hà Nội chuyển vào. Phổi, một quả thận và hai giác mạc của người hiến tạng 45 tuổi được ghép cho bốn bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.